Khám phá ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất trù phú với rất nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh vui chơi. Thời gian gần đây, Quảng Bình đang trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Quảng Bình nổi tiếng với động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hầu hết khách du lịch đến với Quảng Bình đều mong muốn được chiêm ngưỡng địa danh này. 

Đến với Quảng Bình ngoài được du lịch đến với các địa điểm nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những món ăn của vùng đất Quảng Bình này không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị mà ngay cả tên gọi cũng khiến cho du khách tò mò và mong muốn được thưởng thức.

Cháo canh 

Cháo canh, đây chính là đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Chỉ cần nhắc đến cháo canh là rất nhiều người có thể nhận ra đây là đặc sản của vùng đất Quảng Bình. Chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách.

Cháo canh đặc sản của vùng đất Quảng Bình
Cháo canh đặc sản của vùng đất Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ. Phần bột mỳ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ, rồi đem đi nấu trong nước hầm xương. Chính vì vậy, phần sợi cháo canh rất mềm và đậm đà hương vị của nước xương. Để có những bát cháo canh thơm ngon hấp dẫn thì không thể không nói đến các loại hải sản đi kèm. Một vài loại hải sản không thể thiếu trong mỗi bát cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ…. Bên cạnh đó các loại rau xanh cũng không thể thiếu trong cháo canh, đây chính là nguyên liệu giúp cháo canh không bị ngấy. Cháo canh thường ăn lúc nóng hổi, như vậy mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon và đậm đà. Khi thưởng thức cháo canh, du khách còn được thưởng thức thêm một đặc sản của vùng đó chính là chả ram. Hai món ăn này kết hợp với nhau thì vô cùng tuyệt vời.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển một trong những nguyên liệu để tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, dù ít hay nhiều du khách nên thử thưởng thức một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển
Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, loài này có hình dáng giống hệt với loài rắn trên cạn. Rắn biển cũng có rất nhiều loại và cách chế biến chúng cũng rất khác nhau. Tuy cách chế biến khác nhau nhưng hương vị của chúng đều rất đậm đà, phần thịt mềm trắng ngọt đậm đà. Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển nổi tiếng của Quảng Bình: đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn chiên giòn, đẻn hầm thuốc bắc.. tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 

Phuong Vu