Mẹo chọn hải sản tươi sống cho bạn

Hải sản là món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn với bất cứ ai.Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon.Hãy xem một số mẹo dưới đây bạn nhé.

Chọn mua tôm

-Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

– Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, đưa lên mũi ngửi thấy không có mùi tanh, ươn là được.

– Tôm sắt khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

-Tôm sú thì có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.- Tùy từng loại tôm mà bạn có những cách phân biệt khác nhau.

tôm-tuoi
Tôm tươi

Chọn mua cua, ghẹ

-Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

-Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, hay mọng nước ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

– Nếu ăn ghẹ thịt nên bấm vào sát phần yếm, gần mái chèo, nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái.

-Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Hãy chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

– Trong những ngày trăng tròn, bạn không nên mua cua, ghẹ vì sẽ bị ốp (thịt nhão, mềm) không ngon.

ca-tuoi
Cá tươi

Chọn mua cá

– Thân cá co cứng, có độ đàn hồi khi tay bấm vào thịt cá. Mắt lồi, trong suốt, miệng ngậm cứng, Mang khép chặt, đỏ tươi, không có nhớt và không có mùi hôi.Vây tươi óng ánh, dính chặt, không nhớt .Bụng cá bình thường không chướng to

Chọn mua mực

-Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang  còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.Từ những con mực tươi người ta có thể chế biến ra món chả mực ngon hấp dẫn.

 ✔️ ĐẶT MUA MỰC ỐNG CHẤT LƯỢNG TẠI ✔️: https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-ong/

Ngoài những món hải sản tươi ngon.Chúng ta cũng có rất nhiều món ăn chế biến từ nó như Chả mực Hạ Long là món ăn ngon và hấp dẫn.Nếu có dịp ghé qua Hạ Long hãy một lần nếm thử món ăn ngon và thú vị này nhé

>> Xem thêm: Ngon như mực ống hấp miền Trung

Mr Huy